Man City đang bắt đầu đi tìm danh hiệu mùa giải năm nay

Với Man City, danh hiệu vô địch Cúp Liên đoàn Anh 2015/16, nếu giành được, có thể xem là một giọt nước trong sa mạc, có thể cứu giúp họ khỏi cơn khát danh hiệu hiện tại.

Pellegrini đã ở rất gần một danh hiệu mùa này, điều mà ông đang rất chờ đợi

Pellegrini đã ở rất gần một danh hiệu mùa này, điều mà ông đang rất chờ đợi

Có cường điệu hóa không khi Man City chỉ mới khô hạn thành tích đúng 1 mùa (2014/15). Trước đó, ở mùa 2013/14, Man City giành được 2 danh hiệu gồm Premier League và Cúp Liên đoàn. Arsenal gần chục năm không có danh hiệu nào thì có sao, còn Arsene Wenger có bị sa thải đâu?
Xin thưa là Man City khác Arsenal, còn Pellegrini không giống Wenger. Man City giống Chelsea hay Real Madrid, nghĩa là những đội bóng mà chỉ số hạnh phúc được đo lường không phải về mặt tinh thần hoặc lối chơi mà ở những danh hiệu trong từng mùa giải. Ở Real, ngay cả khi vô địch La Liga hoặc Champions League, HLV vẫn có thể mất việc. Ở Man City không đến nỗi như vậy (hễ có danh hiệu là giữ được ghế HLV) nhưng nếu không danh hiêụ thì hãy coi chừng!
Mùa này, Pellegrini có thể mất việc dù Man City có danh hiệu, bởi Pep Guardiola đã được nhắm sẵn cho chiếc ghế HLV ở Man xanh. Tuy nhiên, nếu Pellegrini giành danh hiệu, vẫn có khả năng ông sẽ giữ được ghế. Cúp Liên đoàn tuy không danh giá như FA Cup, Premier League hay Champions League nhưng dù sao cũng là một chiếc cúp.

Cúp Liên đoàn là mục tiêu khả dĩ của Man City
Bạn đừng xem thường Cúp Liên đoàn Anh. Những năm gần đây, các đội hàng đầu xứ sương mù không coi thường giải đấu này nữa. Bằng chứng như Man City thường tung đội hình gần như mạnh nhất hòng quyết lấy cúp. Khi trình độ giữa các CLB ở Anh ngày càng bị thu hẹp, thì khả năng giành chiến thắng trong từng trận đã khó, huống hồ giành một loạt chiến thắng để vô địch một giải.

Cúp Liên đoàn bong da anh bây giờ không còn là miếng mồi dễ xơi, hoặc là sân chơi đặc quyền cho các đội bóng lớn sử dụng cầu thủ trẻ với mục tiêu duy nhất là cọ xát, rút tỉa kinh nghiệm. Có những chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng không đơn giản chút nào, ví dụ dỗ một đứa trẻ sơ sinh ngủ.

Có bắt tay vào việc mới biết công việc khó đến cỡ nào, có dấn thân mới biết rủi ro và mất mát có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Như Man City vừa vượt qua Everton để vào chung kết Cúp Liên đoàn nhưng cái giá phải trả là cầu thủ đắt giá nhất đội (Kevin De Bruyne, giá 54 triệu bảng) bị chấn thương không hề nhẹ.

Pellegrini đã tiên liệu trước mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra, nhưng ông vẫn chấp nhận mạo hiểm. Aguero, Sterling, De Bruyne và một loạt hảo thủ khác, Man City có bao nhiêu chơi hết bấy nhiêu ở Cúp Liên đoàn không một chút đắn đo suy nghĩ. Với Man xanh nói chung cũng như Pellegrini nói riêng, tương lai chính là hiện tại.

Pellegrini có thể vẫn bị sa thải dù giành được danh hiệu
Cúp Liên đoàn là danh hiệu sớm nhất có thể giành được trong một mùa giải của bóng đá Anh. Cúp Liên đoàn sẽ là đòn bẩy tinh thần cực kỳ quan trọng có thể giúp Man City tự tin cho cuộc chiến đầy cam go ở Premier League với rất nhiều đội có thể vô địch. Đó là chưa kể họ còn một mục tiêu lớn là Champions League, tuy đây là nhiệm vụ có lẽ bất khả thi đối với Man City.

Dù vậy, ở thể thức loại trực tiếp hai lượt trận đi-về ở Champions League, bất ngờ luôn có thể xảy ra, nếu Man City quật ngã Barcelona, Real Madrid hay Bayern Munich cũng chẳng phải chuyện động trời.

Tóm lại, Man City có quyền hy vọng giành nhiều danh hiệu trong mùa giải này. Tất cả sẽ bắt đầu từ Cúp Liên đoàn, với trận chung kết khó lường trước Liverpool có chất “điên” của Juergen Klopp.

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."