Logo Bayern Munich – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Bayern Munich

Logo Bayern Munich có ý nghĩa gì – Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử hình thành và ý nghĩa logo của Bayern Munich qua các thời kỳ ở bài viết dưới đây. Cùng chuyên mục hậu trường bóng đá tìm hiểu nhé.

Logo Bayern Munich – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Bayern Munich

Giới thiệu sơ bộ về CLB Bayern Munich

Trước khi tìm hiểu về logo Bayern Munich, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về đội bóng hàng đầu tại nước Đức này nhé. Năm 1900, Bayern Munich chính thức được thành lập tại Đức. Hiện nay, Bayern Munich được đánh giá là câu lạc bộ thành công nhất tại Đức với nhiều thành tích nổi bật cả trong nước lẫn Châu lục. Ngay từ khi thành lập, Bayern Munich đã cho thấy tiềm năng của một đội bóng lớn khi đội bóng được chiến lược gia thiên tài Franz John dẫn dắt. Sân thi đấu đầu tiên của CLB Bayern Munich đá chính là sân vận động Schyrenplatz.

Từ năm 1998-2004, Ottmar Hitzfeld chính là HLV chính thức của đội bóng, Bayern Munich đã xuất sắc lần đầu tiên có kqbd truc tuyen chạm tay vào chức vô địch tại Bundesliga. Vào năm 1999-2000, Bayern Munich tiếp tục chuỗi thành công lớn trong các giải đấu bóng đá quốc nội.

Trong quá trình phát triển, Bayern Munich đã có được nhiều thành tích nổi bật trên khắp các đấu trường bóng đá. Tại giải VĐQG Đức, Bayern Munich đạt thành tích 23 cup quốc gia, 16 cup bóng đá Đức và 5 siêu Cup. Tại đấu trường quốc tế, Bayern Munich là đội bóng giàu thành tích với những ngôi sao thi đấu nổi bật. Cụ thể, Bayern Munich dã rinh về 3 Cup vàng Châu Âu và 5 lần giành chức vô địch C1.

Thiết kế Logo Bayern Munich

Biểu tượng logo của Bayern Munich đã có sự thay đổi rất nhiều trong lịch sử. Logo ban đầu của đội bóng gồm có F,C,B,M nhưng nó được thay đổi thiết kế cách điệu và lồng ghép vào nhau. Từ năm 1954, màu cờ của bang Bavaria đã chính thức được thêm vào trong logo của Bayern Munich. Từ đây, những logo những thiết kế logo mới của câu lạc bộ cũng được ra đời nhiều hơn. Thời gian đầu, logo của câu lạc bộ cũng chỉ được sử dụng các màu đơn điệu nhưng sau đó logo của Bayern Munich đã được thay đổi khi thiết kế tinh tế và đẹp mắt hơn.

Màu sắc chủ đạo trong logo Bayern Munich chính là các màu sắc như xanh, trắng, đỏ. Cho đến nay thì Bayern Munich đã thay đổi cách sử dụng logo là hình tròn và bên trong đó sử dụng các màu cơ của bang Bavaria, ngoài vòng tròn được hiểu là mang ý nghĩa FC Bayern München. Phần màu trắng được chèn lên phần khung đỏ chính là ánh nắng mặt trời vương tới những đấu trường lớn của đội bóng.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá pháp nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Ý nghĩa logo Bayern Munich

4 ngôi sao trên đỉnh

Tại giải đấu Bundesliga BTC giải đấu đã có quy định 3 lần liên tiếp vô địch sẽ có 1 ngôi sao vàng và 5 lần vô địch sẽ được sở hữu 2 ngôi sao, 10 lần vô địch là 3 ngôi sao và từ 20 lần vô địch trở đi sẽ là 4 ngôi sao.

Dòng chữ FC Bayern Muchen trên nền đỏ

Dòng chữ FC Bayern Munich là tên viết tắt của cụm từ Bayern Muchen Football Club hay câu lạc bộ Bayern Munich, nền đỏ chính là màu sắc truyền thống của câu lạc bộ và cũng là quốc huy của Franconia. Màu sắc này đã được Bayern Munich sử dụng được 109 năm.

Xem thêm:

Ý nghĩa của vòng tròn trung tâm

Có các đường sọc đan chéo vào nhau sẽ được tạo thành các hình thoi có các màu đỏ và màu xanh dương hoàn toàn đối lập, đây chính là huy hiệu của triều đại Wittelsbach người đã cai trị xứ sở này trong suốt giai đoạn 1240 – 1918.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ý nghĩa logo của Bayern Munich. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.