Với số tiền từ 125 đến 145 triệu euro (theo nhiều nguồn tin uy tín), Man United có thể làm được rất nhiều việc hơn là mua Paul Pogba.

Liệu Man United có thể mua tất cả sao của Juventus

Với số tiền mua Pogba, M.U có thể xây một sân vận động như Juventus Stadium. Ảnh: Internet.

Theo nhiều nguồn tin báo chí uy tín (The Guardian, Gazetta), giá chuyển nhượng của Paul Pogba sẽ rơi vào khoảng 125 đến 145 triệu euro (khoảng trên dưới 100 – 110 triệu bảng). Điều đó còn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa hai câu lạc bộ. Tuy nhiên, chắc chắc tổng số tiền mà câu lạc bộ nước Anh phải chi trong thương vụ này là gần 145 triệu euro.

Nhà báo Tancredi Palmeri của Gazzetta dello Sport khẳng định điều này, bởi số tiền mà Man United phải trả cho người đại diện Mino Raiola và chính Pogba là không hề nhỏ.

Việc đầu tiên, đó là xây dựng một sân vận động như Juventus Stadium. Bắt đầu khởi công từ năm 2008 với sức chứa 41.475 chỗ ngồi (số liệu theo wiki), sân vận động này ngốn của Bà đầm già tổng cộng 100 triệu euro (tỷ giá vào năm 2008). Chính sân vận động này là bước đệm giúp Juventus thống trị Serie A như hiện nay, bởi họ là câu lạc bộ duy nhất tại Italia có một sân vận động riêng. Các câu lạc bộ khác vẫn phải sử dụng sân vận động chung với nhau, và thuộc sở hữu của chính quyền.

Dù tỷ giá vào năm 2008 so với 2016 có thay đổi đôi chút, nhưng điều đó vẫn cho chúng ta thấy tiềm lực tài chính khủng khiếp của Man United và các câu lạc bộ tại Ngoại hạng Anh . Và nếu chấp nhận bỏ ra gấp đôi số tiền đó, ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” có thể mua lại cả câu lạc bộ Juventus.

Giá trị trên thị trường của Juventus được các chuyên gia ước tính rơi vào khoảng 250 triệu euro. Đó là giá được niêm yết trên thị trường chứng khoán Italia vào tuần trước. Điều đó cho thấy mức độ khủng khiếp về giá trị trong thương vụ này.

Với Pogba, Man United sẽ phá kỷ 101 triệu euro mà Real Madrid đã chi cho Gareth Bale vào 3 năm trước. Năm 2011, khi Paul Pogba đến Juve, câu lạc bộ italia mất khoảng 800.000 euro cho thương vụ này.