Lịch thi đấu Bóng Đá Anh – Leicester được ít tiền hơn Arsenal

Là nhà vô địch mới của Premier League (Ngoại hạng Anh) sau những lich thi dau bong da đầy khó khăn nhưng Leicester City lại nhận ít tiền thưởng hơn bốn CLB đứng dưới.

Lịch thi đấu Bóng Đá Anh - Leicester được ít tiền hơn Arsenal

Premier League mới đây đã công bố thống kê chi tiết về tiền thưởng của các CLB thi đấu trong mùa giải 2015/16. Leicester City trở thành nhà vô địch mới trong một hành trình khó tin từ trước tới nay, và họ tất yếu được thưởng một số tiền cực lớn.

Leicester City vô địch Premier League mùa giải 2015/16

Đội bóng của HLV Claudio Ranieri đút két 93 triệu bảng cho vị trí dẫn đầu. Nhưng điều kỳ quặc là họ vẫn kiếm được ít tiền thưởng hơn so với 4 đội bóng khác: Arsenal, Tottenham và hai đội thành Manchester.

  • Nhận định xsmn chính xác nhất.

Arsenal dù về nhì nhưng là đội kiếm nhiều tiền nhất với 100,9 triệu bảng. Mặc dù mùa giải này Arsenal đã bị chỉ trích khá nặng nề vì không đoạt chức vô địch và các CĐV đòi Arsene Wenger phải ra đi, nhưng các quan chức CLB và Wenger vẫn có thể hài lòng khi đội bóng thu về một khoản lớn như vậy, đủ để đầu tư cho các mùa tiếp theo.

Man City đứng dưới Arsenal với gần 97 triệu bảng dù về đích ở vị trí thứ 4. MU dù ở ngoài Top 4 vẫn kiếm được 96,4 triệu bảng, còn đội xếp thứ 3 Tottenham đoạt lấy 95,2 triệu bảng.

Thống kê tiền thưởng của 20 đội Premier League

Từ những thông tin chuyen nhuong và bảng thống kê chi tiết. Ngoài các khoản thu như “Equal share” (tiền chia đều từ bản quyền truyền hình trong nước), “Overseas TV” (tiền bản quyền từ nước ngoài) và “Central commercial” (doanh thu quảng cáo) được chia đều giữa 20 đội, sự khác biệt nằm ở hai khoản tiền là “Merit payment” (tiền thưởng theo thứ tự trên BXH) và “Facility fees”.

Khoản “merit payment” thì đã rõ, nhưng còn “facility fees”? Đây là khoản tiền chi trả cho các CLB căn cứ theo số trận đấu của họ góp mặt trên truyền hình quốc gia, tức càng nhiều trận được phát thì càng kiếm nhiều. Số trận được phát sóng thể hiện ở cột “UK Live” và tất nhiên, Leicester (15 trận) có số trận phát sóng ít hơn so với 4 đội đứng dưới mình, trong đó Arsenal (27 trận) đứng đầu.

Chúng ta cùng theo dõi xem mùa sau Bầy Cáo chơi ra sao nhé.