Leonardo DiCaprio ngăn chiếu ‘phim nhạy cảm’ suốt 20 năm

Tài tử hàng đầu thế giới không cho phát hành phim mình đóng từ năm 1995 – “Don’s Plum” – vì lo sợ ảnh hưởng xấu đến tên tuổi.

Poster phim "Don's Plum".
Poster phim “Don’s Plum”.

>> xem kqxs trực tiếp xem ket qua xo so trực tiếp

EW cho hay bộ phim Don’s Plum bị rút khỏi Vimeo hôm 27/1, một tháng sau khi nhà sản xuất Dale Wheatley đăng tải. Vimeo cho biết lý do: “Chúng tôi rút phim này theo thông báo vi phạm bản quyền từ phía tài tử Leonardo DiCaprio và Tobey Maguire”.

Don’s Plum là bộ phim độc lập kinh phí thấp sản xuất năm 1995 và 1996. Đạo diễn R. D. Robb và bộ đôi nhà sản xuất Dale Wheatley, David Stutman thực hiện tác phẩm.

Cốt truyện lấy bối cảnh trong một bữa tối, xoay quanh một nhóm người trẻ tuổi bàn luận các quan điểm cuộc sống trong khi ăn uống cùng nhau. Phim ghi hình ngẫu hứng, khi Leonardo DiCaprio chưa nổi tiếng. Leonardo DiCaprio và Tobey Maguire được trả 575 USD mỗi ngày để đóng phim. Trong phim có một số cảnh nhạy cảm của tài tử Titanic như hút thuốc lá và hôn một bạn gái.

Sau khi phim đóng máy, cặp sao cùng yêu cầu cấm phim ra rạp. Năm 1997, nhà sản xuất David Stutman đâm đơn kiện Leonardo DiCaprio và Tobey Maguire đã tiến hành các chiến dịch gian lận ngăn cản phim ra mắt.

Tobey Maguire lo sợ rằng những lời thoại ngẫu hứng của anh trong phim tiết lộ nhiều về đời tư và khuynh hướng cá nhân tới khán giả. Leonardo DiCaprio biện hộ rằng các nhà sản xuất mời anh đóng phim ngắn nhưng cuối cùng lại dựng ra phim dài. DiCaprio cũng nói rằng anh đồng ý nhận đóng vì ngay từ đầu đã thỏa thuận phim sẽ không bao giờ chiếu rạp Mỹ.

>> xem thêm kqxsmb trực tiếp

leonardo-dicaprio-ngan-chieu-phim-nhay-cam-suot-20-nam-1
Một cảnh trong “Don’s Plum”.

Gần 20 năm qua, Don’s Plum không được ra mắt ở Mỹ và Canada theo yêu cầu từ phía DiCaprio và Maguire. Năm 2014, Wheatley từng viết một thư dài cho DiCaprio và cáo buộc anh làm mất mặt đạo diễn cũng như hủy diệt chính tác phẩm mình đóng.

Đầu năm nay, nhà sản xuất Dale Wheatley đăng tải phim lên mạng trực tuyến kèm lời khẳng định: “Với tư cách nhà làm phim độc lập, tôi xuất bản phim theo quyền của nhà sản xuất kiêm biên kịch vì mục đích quảng bá tác phẩm của tôi”.

Trước quyết định mới nhất từ Vimeo, Wheatley bày tỏ sự thất vọng. “Thật buồn là năm 2016 chúng ta vẫn thấy sự cấm cản với một bộ phim nghệ thuật từ một trong những diễn viên được yêu thích nhất nước Mỹ”.

>> Xem truc tiep xo so ngay

"Chúng tôi muốn nhắc lại rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ mang tính chất tham khảo hữu ích."