Lập siêu kỉ lục, Ánh Viên được thưởng bao nhiêu

Lập siêu kỉ lục, Ánh Viên được thưởng bao nhiêu?

Giành 8 HCV đồng thời phá 8 kỉ lục Sea Games. Với thành tích của mình Ánh Viên xứng đáng nhận được phần thưởng giá trị.

Như đã biết, tại SeaGame 28, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên chính là VĐV nổi bật nhất của đoàn thể thao Việt Nam.

Trên đất Singapore, Ánh Viên thi đấu đầy xuất sắc và mang về 8 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ, kèm theo đó là 8 kỷ lục SEA Games. Với thành tích khủng này, Ánh Viên chắc chắn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng không nhỏ.

Cụ thể, theo quy định thưởng thành tích theo chế độ của ngành thể thao, Ánh Viên sẽ được thưởng huy chương là 405 triệu đồng cho 10 tấm huy chương, ở đó mỗi chiếc HCV được thưởng 45 triệu, HCB được 25 triệu và 20 triệu cho HCĐ.

Bên cạnh đó, Ánh Viên còn nhận thêm 120 triệu đồng tiền thưởng cho 8 kỷ lục trên bang xep hang seagame. Đấy là còn chưa tính tới tiền thưởng nóng 10 triệu cho mỗi HCV. Như vậy, tính ra kình ngư người Cần Thơ sẽ nhận hơn 600 triệu đồng tiền thưởng.

Ngoài ra, Ánh Viên cùng nhiều VĐV khác có thành tích cao tại giải đấu lần này sẽ còn nhận được nhiều hiện vật có giá trị từ các nhà tài trợ như xe máy, tivi…Ước tính giá trị phần thưởng có thể lên tới 50 triệu đồng.

Trong ngày hôm qua, do quá ấn tượng với những gì mà Ánh Viên đã làm được, đã có một mạnh thường quân đồng ý tặng cho Viên một căn hộ trị giá hơn 1 tỷ VNĐ. Tuy vậy, Ánh Viên không có ý định nhận món quà này.

Được biết, nếu như nhận đủ số tiền như đã nói ở trên, Ánh Viên sẽ trở thành VĐV nhận được số tiền “khủng” nhất trong làng thể thao Việt Nam từ trước tới nay. Tuy vậy, xét cho cùng thì đây là một sự tưởng thưởng xứng đáng với những gì mà Viên đã làm được cho đoàn thể thao nước nhà.

Theo bongdaso

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."