Kim Hiền không bao giờ yếu đuối trước mặt con

Chuyen tinh yeu gặp nhiều sóng gió nhưg cuối cùng Kim Hiền cũng tìm được bến đỗ và cô đang hạnh phúc với cuộc hôn nhân thứ hai. Cô tham gia vào những hoạt động nghề nghiệp và dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ.

Sống chậm để tận hưởng cuộc sống

Cuộc sống của bạn hiện nay như thế nào? Bạn thực sự hài lòng chứ?

(Cười) Không thể hài lòng hơn. Thứ nhất là được làm hết mình với nghề mình chọn, có một gia đình yên ổn, có thời gian để được ở nhà dưỡng thai, được đưa con đi học lúc 6h, xong về đi chợ, nấu ăn cho chồng mang theo. Chiều tối có bữa ăn cùng gia đình, lúc trước thì không bao giờ có vì đi quay 3 tháng đầu thai kì. Tôi hiện giờ đã không còn sống nhanh, thay vào đó sống chậm lại, cảm nhận từng ngày từng ngày một, và đó là điều chồng tôi muốn.

Sẽ mất bao lâu để bạn trở lại với đời sống huyên náo và sôi động của nghề diễn viên?

Tôi vừa tham gia phim “Góc khuất số phận”, nhanh nhất cũng phải mất nửa năm nữa mới xong mọi chuyện rồi mới trở lại Việt Nam. Bây giờ Sonic, con trai tôi đang học lớp 4 và đây thực sự là cơ hội cho Sonic. Dù rằng ở Việt Nam, Sonic vẫn học ở trường quốc tế nhưng tôi vẫn muốn cho con du học để tư duy thoải mái và có tương lai hơn. Lúc đầu, nghĩ là gia đình có nhiều người ở bên Mỹ nên thuận tiện cho việc học của con chứ cũng không nghĩ là lấy chồng ở đây nhưng cuối cùng là cái duyên cái nợ (cười)

Nói về sống chậm – lựa chọn mới về lối sống của bạn – có vẻ như Kim Hiền đã từng tiếc điều gì đó ở đời sống nhanh vội trước đó?

Đó là sự tham lam, ôm đồm nhiều việc cùng một lúc. Có những lúc nhìn lại thấy mình bộp chộp quá, làm không hết được nhưng vẫn cứ ôm vào. Lúc đầu, nói với chồng là không sống chậm như chồng vì không tận dụng hết được thời gian mình có trong ngày. Chồng nói ở bên nước ngoài mọi người thường sống chậm, giải quyết từng việc một cho xong mới làm việc khác. Còn ở Việt Nam, mọi người sống nhanh quá, ôm đồm mà mình là chúa ôm đồm, cái gì cũng muốn làm nhưng cuối cùng là không có cái gì hoàn hảo (cười).

Tập yoga để vững tinh thần

Hình như, bởi thế mà bạn tập yoga?

Không hẳn, trước đó tôi đã tập yoga, giờ có thêm em bé nên muốn cải thiện nâng cao sức khoẻ để không gặp khó khăn nhiều bởi tôi cũng ý thức được rằng khi mang thai thứ hai tôi không còn khoẻ như hồi mang thai con đầu lòng. Bên cạnh đó, tôi cũng học thêm cái gì đó, nấu ăn cho chồng ăn nhiều hơn. À, một điều nữa tôi muốn nói tới, đó là tôi tập Yoga để muốn sức khoẻ tinh thần tốt, bởi tôi hay nghĩ quẩn và bị stress, ví dụ như việc nghi ngờ chồng làm điều bậy (cười lớn). Tôi biết đa nghi là không tốt nhưng đó là bản tính, thêm nữa cũng có lẽ vì đóng quá nhiều bộ phim với những sự việc không hay nên không tự tin vào cuộc sống. Tôi cũng đã từng vấp ngã, không được tự tin lắm, giờ thì vững hơn nhiều rồi (cười)

Gia đình mới của Kim Hiền.

Giờ đang hạnh phúc như vậy, có khi nào bạn nhìn lại và nhận ra, trong phần đời đã qua, có những quyết định được đưa ra sai bởi sự đa nghi cộng với lối sống nhanh của bạn?

Anh và khán giả đều thấy, đó là hôn nhân đầu tiên của tôi. Ngồi suy nghĩ thấy rõ ràng, tôi được Sonic là cái trời cho, hơi bị lãng phí những điều còn lại.

Nhưng rõ ràng bạn không thể phủ nhận rằng, dù sao bạn cũng đã có những khoảng thời gian hạnh phúc với đời sống hôn nhân đầu tiên? Bạn nói thế có khắc nghiệt với quá khứ của mình và người đàn ông cũ của bạn quá không vậy?

Bây giờ thì cả hai đang duy trì mối quan hệ là bạn bởi cả hai có gia đình, có con riêng. Chồng tôi bây giờ khiến Phong (chồng cũ của Kim Hiền – PV) nể, cho Phong thấy Sonic đã có được một người cha tốt sau khi chứng kiến sự chăm sóc của Andy. Đó là cả một quá trình sau ba năm yêu và một năm sống thử mới đi đến quyết định hôn nhân.

Có quá mạo hiểm không khi chỉ nhìn vào những biểu hiện như vậy để bạn gắn kết đời mình với một người đàn ông, trong khi nhu cầu về hạnh phúc cá nhân của bạn cũng phải có chứ?

Tôi để Sonic quyết định. Ngày đầu tiên chồng hiện nay đi qua nhà, Sonic nắm tay dù chưa nói chuyện gì nhiều. Một năm, hai năm, Sonic nói là không bao giờ gọi người sau là ba, chỉ có một ba thôi, tự Sonic cảm nhận, gọi là Daddy.

Giả thử lựa chọn của bạn và Sonic không trùng nhau?

Được cái, tôi làm gì Sonic cũng thấy bởi từ rất lâu rồi lủi thủi hai mẹ con. Nấu ăn, đưa đón, tắm rửa cũng là mẹ, chưa qua bàn tay người giúp việc nào. Như một người bạn đồng hành nên Sonic luôn là niềm tin tưởng của mẹ và ngược lại. Sonic là một cậu bé sống tình cảm.

Thế nhưng về cơ bản, trẻ con và người lớn khác nhau. Chúng hồn nhiên còn chúng ta đầy toan tính, cảm xúc, giận ghen, trách móc, đớn đau. Làm sao chúng hiểu để quyết định được hộ người lớn, thưa bạn?

Nhiều khi, tôi cũng có cảm xúc và biết kìm nén. Kìm nén quá thấy hơi ích kỉ với bản thân, hơi tội nghiệp cho Sonic. Thành thực mà nói, bây giờ thấy mừng là Sonic sướng hơn, thoải mái hơn bởi đã không còn cảnh hai mẹ con lủi thủi với nhau. Điều đó kinh khủng lắm bởi nó sẽ làm tuổi thơ của Sonic bị ảnh hưởng bởi nó già dặn hơn. Nhưng xét ở một mặt nào đó, thực ra Sonic đã phải đồng hành cùng mẹ qua những khó khăn.

Tôi là một người yếu đuối

Có vẻ như bạn đã – đang cố gắng biểu hiện sự mạnh mẽ nhưng thực ra thì ngược lại?

Nói thật với anh là tôi rất yếu đuối nhưng cũng vì quá mạnh miệng nên mọi người cứ nghĩ tôi qúa mạnh mẽ (cười). Được cái, tôi không bao giờ khóc trước mặt con. Khi vui thì nói chuyện, còn khi buồn thì im. Sonic nhìn và thấy, nếu biết mẹ buồn thì cũng im lặng luôn.

Những lo sợ và bó hẹp đời sống đã biến bạn thành một người không quảng giao và từ chối các mối quan hệ với bạn bè đồng nghiệp?

Thực ra mà nói, cơ hội đến nhiều nhưng tôi không thích có nhiều mối quan hệ, do vậy chính tôi là người từ chối. Có lẽ, tôi bị ảnh hưởng của Sonic nhiều. Tôi không thể đi uống nước vì công việc của mình mà ảnh hưởng đến con thì chịu không nổi. Trừ khi đi làm, còn đi chơi thì không được.

Bạn thiếu niềm tin hay mất niềm tin?

Tôi không sợ mọi người nói xấu sau lưng và hại mình và cũng không mất niềm tin. Có nhiều mối quan hệ nhưng không có thói quen nhắn tin hằng ngày, bao giờ cần mới nhắn tin. Tôi vẫn chưa thoải mái được vì vẫn còn phải chăm lo cho Sonic nhiều. Có lẽ sau thời gian ở Mỹ về Việt Nam đi làm việc chắc mọi chuyện sẽ được cải thiện.

Xin cảm ơn bạn về buổi trò chuyện!

Theo tin nhanh