Khởi tố cặp sinh viên giết người chặt xác

Vì bị ép buộc quan hệ đồng tính suốt 3 năm, Duy đã mua thuốc độc về giết anh Tuấn. Hung thủ chặt thi thể nạn nhân rồi cùng bạn gái mang đi phi tang.

Ngày 20/10, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã có kết luận điều tra chuyển Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố Trần Nhật Duy (20 tuổi) về tội “Giết người và cướp tài sản”; Đặng Gia Linh (22 tuổi, người yêu của Duy) cùng quê ở Tiền Giang về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và che giấu tội phạm”.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, năm 2011, Duy có quan hệ đồng tính nam với Vạn Anh Tuấn (30 tuổi, ở cùng quê). Kể từ thời điểm này Tuấn ngăn cản không cho Duy quen và quan hệ với người khác. Đồng thời, nam thanh niên này cũng thường xuyên đe dọa những người quan hệ với Duy.

Tháng 10/2013, Duy thi đậu đại học và chuyển lên TP.HCM thuê trọ ở đường Quang Trung, quận Gò Vấp. Ít ngày sau, Tuấn cũng dọn đến ở cùng. Thời gian chung sống, người đàn ông 30 tuổi nhiều lần ngăn cấm tân sinh viên không được qua lại với người khác.

2 sinh viên bị đề nghị truy tố về tội giết người chặt xác phi tang.
2 sinh viên bị đề nghị truy tố về tội giết người chặt xác phi tang.

Nhằm tìm lối thoát, tháng 2/2014, Duy nảy sinh ý định giết Tuấn nên đã lên mạng đặt mua thuốc độc. Trong 2 đêm 15-16/5, Duy đã hai lần bỏ thuốc độc vào mì tôm cho bạn trọ ăn nhưng không chết.

Tối 19/5, Duy tiếp tục bỏ thuốc độc cho Tuấn uống, khiến anh này tử vong. Hung thủ đem xe máy, điện thoại của người đàn ông đồng tính bán lấy 8 triệu đồng. Hôm sau, nam sinh này tìm mua cưa, kéo, băng dính, túi xách mang về phòng trọ. Duy chặt xác anh Tuấn thành nhiều đoạn, bỏ vào túi đem đi phi tang ở nhiều nơi.

Duy gọi điện cho bạn gái là Đặng Gia Linh đến phòng trọ dùng bình xịt khử mùi hôi, xóa dấu vết. Biết sự việc nhưng cô gái này không trình báo công an.

Infographic: Hành trình vụ án giết người chặt xác phi tang

Vì bị ép buộc quan hệ đồng tính suốt 3 năm, một sinh viên ở Sài Gòn mua thuốc độc về giết anh Tuấn. Sau đó, hung thủ chặt thi thể nạn nhân rồi cùng bạn gái mang đi vứt phi tang.

Ngày 21/5, Duy chặt 2 cánh tay của anh Tuấn rồi bỏ vào ba lô chạy xe máy đến phà Mỹ Lợi, tỉnh Tiền Giang để phi tang.

Một ngày sau, Duy trở về phòng trọ bỏ các phần thi thể còn lại của nạn nhân vào ba lô, cùng người yêu chạy xe máy lên đèo Bảo Lộc rồi vứt xuống vực sâu. Sau đó, cả 2 chạy xe về quê.

Ngày 23/5, chủ nhà trọ phát hiện mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ phòng của Duy nên gọi điện trình báo công an đến kiểm tra thì phát hiện một xác chết không đầu.

Ngay sau đó, Duy và Linh bị công an bắt và đưa cả 2 đi tìm lại những phần thi thể của nạn nhân đã bị phi tang.

Sau 5 tháng điều tra, công an TP.HCM chuyển hồ sơ qua VKS cùng cấp đề nghị 2 sinh viên với những tội danh như đã nêu ở trên.

Nước mắt của mẹ nữ sinh cùng bạn trai giết người, chặt xác

Vì tình, nữ sinh viên năm cuối ngành ngân hàng chấp nhận cùng người yêu thủ tiêu thi thể nạn nhân để rồi vướng vào vòng lao lý. Người mẹ khóc cạn nước mắt vì con.

Khánh Trung