HLV Wenger khiến các CĐV lo lắng vì thói quen cũ

Hành động “cáo già” của Jean-Michel AULAS đêm qua khiến nhiều cổ động viên Arsenal lo lắng: Giáo sư của họ sẽ quay trở lại thói quen cũ.

HLV Wenger khiến các CĐV lo lắng vì thói quen cũ

Lyon ra tuyên bố từ chối Arsenal vụ Lacazette. Ảnh: Internet.

Đêm qua, tài khoản Twitter chính thức của Lyon đăng bản thông báo hiếm có trong lịch sử chuyển nhượng thế giới: Họ đã từ chối 35 triệu euro (tương đương 29 triệu bảng) từ Arsenal cho tiền đạo Alexandre Lacazette.

“Mọi động thái chuyển nhượng nên được giữ bí mật,” Arsene Wenger nói. “Câu lạc bộ phải chịu trách nhiệm vì những gì họ nói ra.” Nhưng với Jean-Michel AULAS và ban lãnh đạo Lyon, họ có vẻ không quan tâm.

Chuyển nhượng cầu thủ luôn là lĩnh vực cần sự bí mật, đúng như những gì huấn luyện viên người Pháp nói. Cho dù báo chí luôn muốn tìm những thông tin xung quanh nó. Nhưng với nguyên tắc vàng của mình, các câu lạc bộ chỉ tiết lộ công khai một vài thông tin khi thật sự cần thiết.

Đội bóng nước Pháp có nằm trong tình thế ngặt nghèo? Buộc phải công khai thông tin đàm phán? Không. Họ không rơi vào tình huống như Dortmund hè này, khi tuyên bố Mats Hummels muốn rời đi (và không tiết lộ điểm đến). Jean-Michel AULAS luôn là một con cáo già trên thị trường chuyển nhượng, và hãy nhớ rằng: Arsenal trong kỷ nguyên Wenger chưa từng mua nổi bất cứ một cầu thủ từ tay vị chủ tịch 67 tuổi. Thương vụ duy nhất họ từng làm việc với nhau, là Arsenal bán Sylvain Wiltord cho câu lạc bộ nước Pháp vào mùa 2003/04.

Sự tương đồng trong tư duy về chuyển nhượng có thể là thứ khiến hai người Pháp – cùng thế hệ này không thể làm việc cùng nhau. Bán đắt – mua rẻ, Jean-Michel AULAS và Wenger có cùng tư duy với nhau.

Đó là lý do Lyon – Aulas sẽ không bao giờ bán cầu thủ của mình cho Arsenal-Wenger. Đội bóng nước Anh sẽ không bao giờ mua một cầu thủ mà Wenger coi là vượt quá giá trị thật của bản thân. Còn Lyon sẽ không bán một cầu thủ mà Aulas không cảm thấy đó là một món hời cực lớn.

Đó là chưa kể, trong cơn lạm phát phi mã của thị trường chuyển nhượng, khi mà một tiền đạo như Higuain còn có giá 94.75 triệu euro, và được mua bởi một con “Cáo già” khác là Juventus. Người ta hiểu thị trường chuyển nhượng cầu thủ đã đi xa tới mức nào.

Wenger đang không vui. Rõ rồi, vì Lyon tung hê tất cả. Vì Lyon từng từ chối giá 31 triệu bảng của một câu lạc bộ như West Ham, và họ biết các cổ động viên Arsenal đang sốt ruột. Sức ép đang đè nặng lên vai của Wenger, tuy nhiên sẽ có rất ít khả năng huấn luyện viên người Pháp chịu thỏa hiệp, đồng nghĩa với việc mua hớ (ít ra là theo quan điểm của ông, chứ không phải cổ động viên câu lạc bộ)

Ngay trong đêm Lyon ra tuyên bố, đã có những tin đồn về việc Arsenal muốn có Wiss Ben Yedder, một cầu thủ theo đúng kiểu của Wenger. Đừng mong Wenger từ bỏ thói quen.