Catenaccio là gì? Ưu nhược điểm của lối chơi này ra sao

Catenaccio là gì? Ưu nhược điểm của lối chơi này ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết nhất trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Tìm hiểu Catenaccio là gì?

Catenaccio là gì? Ưu nhược điểm của lối chơi này ra sao

Catenaccio là một thuật ngữ được sử dụng trong tiếng Ý và có ý nghĩa là cái chốt cửa. Trong môn thể thao vua, Catenaccio được sử dụng để chỉ một chiến thuật khi chơi bóng. Trọng tâm của lối đá này đó là việc tập trung vào việc thắt chặt ở hàng phòng ngự trong đội bóng của mình.

Nghệ thuật phòng ngự trong chiến thuật Catenaccio hướng tới là sự chặt chẽ cao độ nhất. Vị trí khung thành cần được bảo vệ gần như ở mức tuyệt đối trước những pha tấn công của đối phương. Catenaccio không chỉ đơn thuần là lối đá phòng ngự. Mà nó còn là cách bố trí các cầu thủ làm sao cho thật sự hợp lý.

Với lối chơi phòng ngự Catenaccio thì việc sử dụng cầu thủ một cách phù hợp nhất sẽ giúp bảo vệ khung thành của đội bóng không bị thủng lưới. Đồng thời nó cũng gây nên sức ép lớn cho các cầu thủ của đội đối phương.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Ưu nhược điểm của chiến thuật Catenaccio là gì?

Ưu điểm của Catenaccio

Bất kể một chiến thuật nào trong môn bóng đá cũng đều tồn tại những điểm mạnh và điểm yếu khác nhay. Ở Catenaccio, lối chơi này có những điểm mạnh được kể đến như:

– Giúp đội bóng của mình phòng thủ một cách hiệu quả.

– Ngăn cản đối thủ nhận bóng ở khu vực gần với khung thành bằng những tuyến phòng ngự bố trí dày đặc.

– Làm suy yếu các cầu thủ tiền đạo và khả năng phòng thủ của đối phương.

– Giúp đội bóng của mình có thể đứng vững trong trường hợp xấu nhất thi đấu thiếu người do dính thẻ phạt nhưng vẫn đạt được kqbd như mong muốn.

Nhược điểm của Catenaccio

– Catenaccio yêu cầu người sử dụng nó phải đánh dấu và nhận biết các cầu thủ của đối phương chơi ở vị trí nào. Điều này có thể dẫn đến sự nhầm lẫn khi những người sử dụng nó phải đối đầu với chiến thuật tấn công tổng lực.

– Hạn chế khả năng tấn công của đội bóng.

– Chủ động chơi lùi sâu sẽ khiến sẽ người hâm mộ trở nên nhàm chán, không ưa chuộng đội bóng nữa. Và dĩ nhiên, các ông chủ sẽ không thích điều này.

Trên đây là những giải đáp Catenaccio là gì và ưu nhược điểm của chiến thuật này được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu phạt góc là gì?