Giải quần vợt lâu đời nhất thế giới là giải nào?

Bạn có biết giải quần vợt lâu đời nhất thế giới là giải nào không? Cùng đi tìm kiếm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu giải quần vợt lâu đời nhất thế giới Wimbledon

Wimbledon là giải đấu quần vợt lâu đời và uy tín nhất trên thế giới. Giải đấu được tổ chức tại All England Club ở Wimbledon, London, từ năm 1877 và vẫn là giải quần vợt lớn nhất thế giới cho đến ngày nay. Wimbledon cũng là một trong bốn giải Grand Slam cùng với Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng. Kể từ khi giải Úc mở rộng chuyển sang sân cứng vào năm 1988, Wimbledon là giải đấu lớn duy nhất được chơi trên sân cỏ.

Giải đấu diễn ra trong hai tuần vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7, với tâm điểm là các trận chung kết cá nhân nam và nữ, được thi đấu vào thứ bảy và chủ nhật của tuần thứ hai hàng tháng. 7. Năm sự kiện nội dung dành cho người lớn, trẻ nhỏ và khách mời được tổ chức thường xuyên mỗi năm. Wimbledon được biết đến với truyền thống về quy định trang phục cũng như việc thiếu các biển quảng cáo xung quanh quảng trường. Năm 2009, sân trung tâm của Wimbledon được lắp mái vòm kéo để che mưa và tiết kiệm thời gian.

Giải quần vợt lâu đời nhất thế giới là giải nào?

=> Bongdawap.com trân trọng gửi đến bạn nhận định bóng đá wap, soi kèo bóng đá, tip bóng đá miễn phí, nhận định của chuyên gia về các giải đấu chuyên nghiệp.

Lịch sử và nguồn gốc của Giải vô địch Wimbledon

All England Lawn Tennis and Croquet Club là một câu lạc bộ tư nhân được thành lập vào ngày 23 tháng 7 năm 1868 với tên gọi ban đầu là “The All England Croquet Club”. “(All England Croquet Club). Sân đầu tiên của câu lạc bộ là gần Worple Road, Wimbledon. Vào năm 1876, môn quần vợt sân cỏ, bắt đầu khoảng một năm trước đó bởi Thiếu tá Walter Clopton Wingfield và ban đầu được gọi là Sphairistikè, đã được thêm vào chương trình của câu lạc bộ. Trong mùa xuân năm 1877 câu lạc bộ được đổi tên thành Câu lạc bộ quần vợt sân cỏ và sân cỏ toàn nước Anh, đánh dấu cột mốc quan trọng này với việc đăng cai tổ chức Giải vô địch quần vợt sân cỏ đầu tiên, và một bộ quy tắc mới thay thế cho những quy tắc do Marylebone CC quản lý đã được đưa ra cho sự kiện Ngày nay. gần như giống nhau ngoại trừ các chi tiết như chiều cao và các cột của mạng và khoảng cách từ đường truyền dịch vụ đến mạng.

Giải đầu tiên, Wimbledon 1877, khai mạc vào ngày 9 tháng 7 năm 1877. Đơn nam là sự kiện duy nhất, và người chiến thắng là Spencer Gore, một cựu vận động viên vợt Harrow School, trong số 22 tay vợt tham gia. Khoảng 200 khách đã trả mỗi người một shilling để xem trận chung kết.

Mặc dù tên chính thức của giải đấu là “The Championships, Wimbledon”, nó cũng có thể được gọi là “The All England Lawn Tennis Championships”, “The Wimbledon Championships” hoặc đơn giản là “Wimbledon”. Từ năm 1912 đến năm 1924, giải đấu được Liên đoàn quần vợt sân cỏ quốc tế công nhận là “World Grass Court Championships”.

Các nhà vô địch nắm giữ nhiều danh hiệu Wimbledon nhất

Martina Navratilova người Mỹ gốc Séc là tay vợt đơn có nhiều danh hiệu cá nhân nhất: 9 danh hiệu đơn nữ, 1978-79, 1982-87 và 1990, ngoài ra còn có 7 danh hiệu đôi nữ và 4 danh hiệu đôi nam. Giống cái. Các tay vợt thành công khác là Helen Wills Moody với 8 lần đánh đơn; Dorothea Douglass Chambers và Steffi Graf, mỗi người 7 lần.

Về phía nam giới, đoạt giải đơn nhiều nhất là 7 lần: William Renshaw, người Anh (1881-86 và 1889); và Pete Sampras, người Mỹ (1993-95 và 1997-2000). Ngoài ra, William Renshaw đã 5 lần giành chiến thắng đôi cùng với người anh em song sinh Ernest Renshaw.

Trong lịch sử cận đại của Wimbledon Bjorn Borg (5 lần liên tiếp 1976-1980), Pete Sampras (7 lần đăng quang: 1993-1995 và 1997-2000) và Roger Federer (thắng 5 năm liên tiếp 2003-2007, và thứ sáu năm 2009).

Trên đây là thông tin về giải quần vợt lâu đời nhất thế giới Wimbledon được https://videobongda.com.vn/ tổng hợp. Cùng theo dõi chuyên mục thể thao để đón xem thêm những bài viết tương tự giải quần vợt lâu đời nhất thế giới Wimbledon nhé!

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."