FCB là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của Barcelona

FCB là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ Barcelona? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Giải thích thắc mắc FCB là gì?

FCB là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của Barcelona

FCB là từ được viết tắt cho FC Barcelona. Đây cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá thuộc Top đội bóng mạnh nhất thế giới.

Tại đất nước Tây Ban Nha, câu lạc bộ Barcelona đã từng giành được 26 danh hiệu vô địch giải bóng đá quốc gia – La Liga, 13 danh hiệu Siêu cúp quốc gia, 30 chiếc Cúp quốc gia và 2 chiếc Cúp Liên đoàn Tây Ban Nha.

Còn khi thi đấu ở đấu trường quốc tế, đội bóng Barcelona cũng sở hữu riêng cho mình một thành tích khủng lên đến 20 danh hiệu danh giá trong lịch sử với 5 chức vô địch giải UEFA Champions League (cúp C1), 4 chiếc Cúp C2, 3 chiếc Cúp C3, 3 chiếc Cúp FIFA Club World Cup và 5 lần dành được Siêu cúp châu Âu.

Để quý vị có những quyết định chính xác, chúng tôi cung cấp những nhận định bóng đá chuẩn nhất trước khi trái bóng lăn về tất cả các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Lịch sử hình thành và phát triển của FCB là gì?

Lịch sử ra đời của FCB

Nhờ tầm hiểu biết sâu rộng về bóng đá của Hans Maximilan Gamper nên ông đã kêu gọi mọi người thành lập một đội bóng đá vào ngày 22 tháng 10 năm 1899. Sau khoảng thời gian hơn 1 tháng ông đã kêu gọi được 11 người tham gia bao gồm: John Parsons, Walter Wild, Josep Llobet, Lluís d’Ossó,  Pere Cabot, Bartomeu Terradas, Otto Kunzle, Enric Ducal, Otto Maier, và William Parsons mang các quốc tịch khác nhau như Anh, Thụy Sĩ và Đức. Khi đó  ông Walter Wild (là người lớn tuổi nhất của câu lạc bộ ) được bầu chọn làm vị chủ tịch đầu tiên của đội bóng. Ông Hans Maximilan Gamper (người góp công lớn nhất trong công cuộc thành lập ra câu lạc bộ bóng đá Barcelona) được chọn làm đội trưởng kiêm thủ quỹ và thời gian sau này ông được chọn giữ chức vị chủ tịch thứ 2 và ông cũng chính là vị chủ tịch vĩ đại nhất lịch sử của câu lạc bộ Barcelona.

Sự phát triển của Barca theo từng giai đoạn

Từ năm 1923 đến năm 1939: thời kỳ khó khăn của CLB Barca

Câu lạc bộ Barca đã giành được nhiều giải thưởng trong những năm này như: vào năm 1929 khi giải bóng đá Liga mới được thành lập, CLB Barca đã giành được chức vô địch đầu tiên của giải đấu.

Năm 1939 – 1988: thời kỳ huy hoàng của FCB

Trong những năm này đội bóng đã giành được những kqbd đang nể liên tiếp như: 2 cúp vô địch UEFA Europa League, 5 lần giành cúp nhà vua Tây Ban Nha và  6 chức vô địch đấu trường Liga.

Năm 1989 – 2007: 

Vào gia đoạn này bạn sẽ bắt gặp Barcelona lọt vào trận chung kết Cup châu Âu năm 1994. Và giành được Cup nhà Vua, Cup C2 năm 1996 bởi cầu thủ Ronaldo mang về. Với ánh hào quang đó thì câu lạc bộ lại liên tục đạt 2 danh hiệu La Liga (năm 1998, 1999), Cup quốc gia (năm 1997, 1998) và chức vô địch La Liga lần thứ 18 vào năm 2006.

Năm 2008 – 2012:

Những năm này vào mùa giải này, người hâm mộ đều biết câu lạc bộ đã đoạt được nhiều chiến thắng liên hoàn từ giải quốc nội, giật Cúp nhà vua trong trận chung kết, trở thành đương kim vô địch Châu Âu và đạt 3 danh hiệu siêu cúp Tây Ban Nha, siêu cúp Châu Âu và FIFA.

Từ năm 2012-2020:

Trong giai đoạn này FCB đã đoạt chức vô địch La Liga lần thứ 22, 23, 24, 25 trong 4 năm liền kể từ năm 2014 và lần thứ 26 năm 2019.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc FCB là gì và lịch sử ra đời phát triển của câu lạc bộ Barcelona được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả yêu môn bóng đá.

>>> Bài viết liên quan: Galacticos 1.0 là gì?