Emery và Arsenal: Sự thành công và kiên nhẫn

HLV Unai Emery đặt mục tiêu giúp Arsenal bắt kịp Man City và các đội bóng lớn ở châu Âu. Để làm được điều đó, Emery sẽ phải trải qua chặng đường dài và chông gai.

“Những gì chúng tôi muốn làm là không sợ hãi trước các đội bóng ở Ngoại hạng Anh và châu Âu. Arsenal sẽ lọt vào tốp những CLB mạnh nhất và sẽ đánh bại những đội mạnh nhất”.
Trong bài phát biểu đầu tiên trên lich bong da ở Arsenal, tân HLV Emery đặt mục tiêu giúp Pháo thủ bắt kịp Man City. Emery nói: “Mục tiêu của chúng tôi là bắt kịp Man City. Arsenal là một CLB với tính cách và bản sắc tuyệt vời. Tôi tin rằng CLB đã cho thấy sự tin tưởng vào tôi”.
Mong muốn Emery vẩy đũa phép và biến Arsenal trở thành nhà vô địch ngay trong mùa giải đầu tiên là phi thực tế. Arsenal đã vận hành theo lối mòn của Arsene Wenger trong 22 năm qua và để đưa Pháo thủ sang đường ray mới là việc đòi hỏi nhiều thời gian.
Dĩ nhiên, một HLV khi nhậm chức phải nói và đặt ra những mục tiêu tốt đẹp. Emery muốn lấy lại vị thế cho Arsenal ở Ngoại hạng Anh và châu Âu. Nhưng đó sẽ là con đường dài và đầy chông gai để thầy trò Emery có thể đạt được mục đích.
Điểm thứ 2 mà Emery cần làm là giúp hàng thủ Arsenal trở nên chắc chắn hơn. Dưới thời Wenger, hàng phòng ngự Arsenal thường mắc những sai lầm cá nhân. Trong khi đó, theo chia sẻ của cựu cầu thủ Martin Keown của Arsenal thì Wenger không bao giờ cho các học trò xem lại video lỗi của họ. Wenger nghĩ chỉ trích sẽ làm hỏng sự tự tin của cầu thủ.
Arsenal những năm gần đây thiếu đi sự khao khát, đam mê và năng lượng cạnh tranh. Pháo thủ cũng yếu đuối, không bướng bỉnh và cũng chẳng lạnh lùng khi làm khách. Emery cần phải khắc phục điểm yếu về mặt tinh thần này cho Arsenal. Có lẽ, Emery cần phải mang theo học trò cũ, một chiến binh như Marco Verratti để thổi lửa vào lối chơi của Pháo thủ tờ lich thi dau world cup 2018 cũng đăng tải.
Điều nữa mà Emery cần để đạt được mục đích bắt kịp Man City là sự kiên nhẫn từ người hâm mộ. Nếu Mikel Arteta hay Patrick Vieira tiếp quản, CĐV Arsenal sẽ sẵn sàng dành thời gian để ủng hộ một HLV thiếu kinh nghiệm. Nhưng với Emery sẽ là áp lực lớn. Đó là lý do vì sao trong thông điệp mà Gazidis đưa ra trong lễ ra mắt Emery có nhắc đến sự kiên nhẫn.
Với Emery lại khác. Giám đốc điều hành Ivan Gazidis của Arsenal bị ấn tượng bởi phân tích về mọi cầu thủ từ Emery. Những phân tích chi tiết đó có thể giúp hậu vệ Arsenal nhận ra những sai lầm của họ, sau đó làm việc trên sân tập để đưa ra giải pháp khắc phục. Phương pháp của Emery có thể sẽ giúp hàng thủ Arsenal cải thiện được sự mỏng manh.