Thông tin đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan – Những người Hà Lan bay

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan là đội bóng nổi tiếng trên thế giới. Nếu bạn yêu thích đội tuyển Hà Lan, cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Thông tin sơ lược về đội tuyển quốc gia Hà Lan

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan đã đại diện cho Hà Lan trong các trận đấu bóng đá nam quốc tế kể từ năm 1905. Đội tuyển được kiểm soát bởi Hiệp hội Bóng đá Hoàng gia Hà Lan (KNVB), cơ quan quản lý bóng đá ở Hà Lan, là một phần của UEFA và thuộc thẩm quyền của FIFA. Họ được coi là một trong những đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất của bóng đá thế giới và được nhiều người coi là một trong những đội tuyển quốc gia vĩ đại nhất mọi thời đại. Hầu hết các trận đấu trên sân nhà của Hà Lan đều được chơi trên sân nhà Johan Cruyff Arena và sân vận động Feijenoord.

Đội có biệt danh Đồng hồ màu cam, Cơn lốc màu da cam hay Người Hà Lan Bay. Tuy nhiên, ngày nay người ta thường chỉ gọi là Oranje hoặc “Cơn lốc màu da cam”.

Hà Lan đã tham dự 10 kỳ FIFA World Cup và 3 lần lọt vào trận chung kết (vào các năm 1974, 1978 và 2010). Đội cũng đã tham gia mười giải vô địch châu Âu của UEFA và vô địch giải đấu năm 1988 ở Tây Đức. Ngoài ra, đội đã giành được huy chương đồng tại các giải Olympic năm 1908, 1912 và 1920. Hà Lan có những đối thủ bóng đá lâu đời với các nước láng giềng Bỉ và Đức.

Thông tin đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan - Những người Hà Lan bay

=> Ketquabongda.com cập nhật ket qua bong da Anh, Tây Ban Nha, Đức, Ý, …nhanh và chính xác nhất.

Lịch sử hình thành nền bóng đá Hà Lan

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan được biết là thi đấu trong màu áo cam rực rỡ. Màu cam là màu quốc gia lịch sử của Hà Lan và có từ thời quốc huy của người cha sáng lập Hà Lan Wilhelm von Oranien-Nassau. Áo thi đấu sân khách hiện tại của Hà Lan có màu xanh đậm với gia huy truyền thống của sư tử Hà Lan, là quốc huy chính thức của đội tuyển quốc gia cho đến năm 1996, màu cam. Quốc huy được giới thiệu lại nhân dịp kỷ niệm 125 năm thành lập Hiệp hội Hà Lan (KNVB). Quốc huy thay thế cho logo KNVB được giới thiệu vào năm 1996.

Nike là nhà cung cấp cho đội tuyển quốc gia, một khoản tài trợ bắt đầu từ năm 1996 và dự kiến ​​sẽ kéo dài ít nhất đến năm 2026. Đội trước đây được cung cấp bởi Adidas và Lotto.

Trang phục của đội tuyển Hà Lan

Đội tuyển Hà Lan được biết là thi đấu trong màu áo cam rực rỡ. Màu cam là màu quốc gia lịch sử của Hà Lan và có từ thời quốc huy của người cha sáng lập Hà Lan Wilhelm von Oranien-Nassau. Áo thi đấu sân khách hiện tại của Hà Lan có màu xanh đậm với gia huy truyền thống của sư tử Hà Lan, là quốc huy chính thức của đội tuyển quốc gia cho đến năm 1996, màu cam. Quốc huy được giới thiệu lại nhân dịp kỷ niệm 125 năm thành lập Hiệp hội Hà Lan (KNVB). Quốc huy thay thế cho logo KNVB được giới thiệu vào năm 1996.

Nike là nhà cung cấp cho đội tuyển quốc gia, một khoản tài trợ bắt đầu từ năm 1996 và dự kiến ​​sẽ kéo dài ít nhất đến năm 2026. Đội trước đây được cung cấp bởi Adidas và Lotto.

Đối thủ của đội tuyển Hà Lan

Do bị Đức chiếm đóng Hà Lan trong Thế chiến thứ hai, bắt nguồn từ tâm lý chống Đức, Đức từ lâu đã trở thành đối thủ bóng đá của Hà Lan. Từ năm 1974, khi Hà Lan thua Đức ở World Cup 1974 trong trận chung kết, sự kình địch giữa hai quốc gia đã trở thành một trong những trận đấu nổi tiếng nhất trong làng bóng đá quốc tế.

Ở một mức độ thấp hơn, Hà Lan có sự cạnh tranh với nước láng giềng khác là Bỉ; Trận đấu giữa Bỉ và Hà Lan được gọi là trận derby Hà Lan. Họ đã chơi 126 trận vào tháng 5 năm 2018, với cả hai thi đấu thường xuyên từ năm 1905 đến năm 1964. Điều này đã giảm xuống do sự trỗi dậy của bóng đá bán chuyên nghiệp.

Trên đây là thông tin về đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan được https://videobongda.com.vn/ tổng hợp. Cùng theo dõi chuyên mục bóng đá quốc tế để đón xem thêm những bài viết tương tự đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Mỹ hôm nay, kết quả bóng đá Nhà Nghề Mỹ tối, đêm qua và ngày nay. Ketquabongda.com trân trọng gửi đến bạn ket qua bong da My chuẩn xác nhất.