Doanh thu phim Việt mùa Tết và Valentine ‘lép vế’ so với phim ngoại

Chỉ qua ba ngày ra rạp, “Deadpool” thu về 40 tỷ đồng, trong khi đó “Tía tui là cao thủ” chật vật đạt 50 tỷ đồng sau ba tuần chiếu Tết.

Ngay trong đợt cao điểm mùa phim Tết, cán cân về sự quan tâm của khán giả dành cho các phim chiếu rạp đã nghiêng hẳn về phim ngoại. Trong đó, hai tên phim nổi bật nhất là DeadpoolMỹ nhân ngư. Có phong cách ấn tượng, lối kể chuyện duyên dáng, lôi cuốn, hai phim này đến nay là hai tác phẩm đạt doanh thu cao nhất mùa phim Tết Bính Thân trong nước.

"Mỹ nhân ngư" và "Deadpool" - hai bộ phim hot nhất mùa Tết năm nay.
“Mỹ nhân ngư” và “Deadpool” – hai bộ phim hot nhất mùa Tết năm nay.

>> Xem cầu lô vip  kqxsmb chính xác trong ngày

Theo đó, Deadpool thu về 60 tỷ đồng sau một tuần ra rạp (từ ngày 12 đến 19/2), còn tác phẩm của Châu Tinh Trì đạt được 63 tỷ đồng sau 9 ngày chiếu (từ 10 đến 19/2). Hai phim này luôn được xếp lịch chiếu dày, số khán giả đặt mua vé trước cũng đông, thậm chí có khán giả đặt mua trước hai ngày vẫn không có được ghế ngồi đẹp để xem bộ phim siêu anh hùng gắn mác 17+.

Tuy không thắng thế về doanh thu, các phim trong nước cũng lôi kéo được khán giả đến rạp, nhất là các phim hài. Đợt cao điểm mùa phim Tết và Valentine vừa qua, có năm phim Việt ra rạp là Tía tui là cao thủ, Yêu là phải xài chiêu, Ám ảnh, Siêu trộm và Lộc Phát.

Phim Tía tui là cao thủ do NSND Trần Ngọc Giàu đạo diễn ra rạp từ ngày 29/1, là phát pháo đầu tiên của mùa phim Tết Bính Thân. Dù sức cạnh tranh với các phim, nhất là sự hấp dẫn của phim ngoại là rất lớn, Tía tui và cao thủ vẫn kéo được hơn 600.000 lượt khán giả. Bộ phim hài này được trình chiếu ở 92 rạp trên cả nước và đến nay vẫn đang tiếp tục chiếu ở vài rạp.

Dù còn đẫy rẫy mảng hài thô, vụng, Tía tui là cao thủ vẫn là phim Việt chiếu Tết ăn khách nhất nhờ sức hút từ dàn diễn viên như Nghệ sĩ Ưu tú Hoài Linh, Việt Hương, Tấn Beo, Ngô Kiến Huy, Ái Phương, Khả Như…

>> Xem ngay để biết kết quả xsdt nhanh nhất

Hoài Linh và Việt Hương là "cặp bài trùng" trong nhiều bộ phim Tết.
Hoài Linh và Việt Hương là “cặp bài trùng” trong nhiều bộ phim hài Tết.

Đại diện nhà sản xuất Yêu là phải xài chiêu cũng vừa công bố doanh thu khoảng 26 tỷ đồng sau hai tuần ra rạp, từ mùng 5 Tết Nguyên đán (tức ngày 12/2). Cũng như Tía tui là cao thủ, bộ phim hài của bộ đôi đạo diễn Khương Ngọc – Ngọc Hùng có nội dung đơn giản, dễ dãi. Tuy vậy, với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ, năng động như Thu Trang, Khương Ngọc, La Thành, Anh Đức, Đại Nghĩa… phim vẫn có sức hút khán giả.

Trong khi đó, Siêu trộm của đạo diễn Hàm Trần công chiếu từ ngày 4/2 và nhận được khá nhiều lời khen khích lệ từ một số khán giả, người trong nghề nhưng lại vất vả để duy trì suất chiếu mùa Tết. Hiện phim chỉ còn chiếu ở cụm rạp của BHD – cũng là đơn vị đầu tư cho tác phẩm này. Phim kinh dị Ám ảnh vẫn chưa công bố doanh thu vì còn cố trụ rạp khoảng hai tuần nữa.

 >> xem kết quả xổ số xstg nhanh và chính xác