De Gea lại bị Van Gaal hạ thấp công lao với M.U

Khác với sự ca ngợi của dư luận dành cho thủ thành De Gea sau trận Manchester United (M.U) thắng Liverpool 1-0 ở vòng 22 Giải ngoai hang anh (Premier League), HLV Van Gaal đã hạ thấp màn trình diễn của học trò khi trả lời phỏng vấn sau trận.

Liverpool v Manchester United - Barclays Premier League

Ông Van Gaal và Klopp có những nhận định khác nhau về màn trình diễn của De Gea. Ảnh: Reuters

De Gea thủ thành đang bị Chelsea săn đón được xem như người hùng trong chiến thắng khá may mắn của M.U trước Liverpool khi anh 4 lần trổ tài cứu thua. Nhưng ông Van Gaal cho rằng những pha cứu thua này chẳng có gì đặc biệt.

Trang Goal.com dẫn lời ông Van Gaal sau trận đấu: “Ai cũng nói rằng De Gea là cầu thủ xuất sắc nhất trận. Nhưng nếu những tình huống đó không thể cản phá được thì bạn không phải là thủ môn giỏi. Đó là lý do cậu ấy trở thành thủ môn của chúng tôi. Tôi phải thừa nhận rằng De Gea luôn đạt đến đẳng cấp cao nhất. Nhưng ngày hôm nay (17-1), tôi không nghĩ rằng cậu ấy đã làm được nhiều điều đáng kể. De Gea chỉ cản phá được những pha bóng tất nhiên phải cản phá”.

Trong khi đó, De Gea lại nhận được sự ca ngợi từ HLV Jurgen Klopp của Liverpool hay các ông lớn khác như Arsenal cũng rất muốn có thủ thành này. Ông Klopp nói: “Tôi không ở vị trí tốt nhất trên sân để nói về các pha dứt điểm. Tôi cần phải xem lại video. Nhưng ắt hẳn De Gea là cầu thủ xuất sắc nhất trận rồi chứ gì nữa?”.

Về màn trình diễn của các học trò, ông Klopp chỉ bày tỏ cảm giác chán nản và bực dọc. “Thật chán nản. Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội, trội hơn về mọi thứ, nhưng thực sự lại chẳng đạt được điều gì. Để ghi được bàn thắng, đôi lúc bạn cần nhiều may mắn và cả sự điềm tĩnh. Đó là một trận derby, các cầu thủ làm tất cả và rồi trận đấu được quyết định chỉ bởi một tình huống. Thật bực dọc” – HLV người Đức nói.