Cơ hội vô địch La Liga của Barcelona vẫn cao nhất

Bất chấp việc đang bị Atletico Madrid và Real Madrid bám rất sát trong cuộc đua vô địch La Liga mùa này, tỷ lệ Barca đăng quang vào cuối mùa vẫn là cao nhất.
Barca có 48,8% khả năng vô địch La Liga
Cụ thể, có tổng cộng 356 trong tổng số 729 khả năng có thể diễn ra ở 2 vòng cuối sẽ dẫn đến việc Barca giành chức vô địch. Điều này đồng nghĩa với việc xác suất để thầy trò Luis Enrique lên ngôi là 48,8%. Trong khi đó, khả năng vô địch của đội nhì bảng Atletico là 258 trường hợp (35,4%), còn Real Madrid chỉ là 115 trường hợp (15,8%).
Trong tổng số 729 trường hợp có thể xảy ra, có 82 khả năng có thể dẫn đến việc Barca bằng điểm với Atletico vào cuối mùa. Ngoài ra, có 24 khả năng Barca bằng điểm với Real Madrid và 16 trường hợp cả 3 đội bằng điểm. Nếu điều đó xảy ra, đội bóng xứ Catalan đương nhiên sẽ chiếm ưu thế so với 2 đội bóng thành Madrid. Bởi họ áp đảo cả Atletico (thắng 2 trận cùng với tỷ số 2-1) lẫn Real Madrid (thắng 4-0, thua 1-2) về thành tích đối đầu, yếu tố được xét đến đầu tiên để xếp hạng các đội bằng điểm ở La Liga.
Tất nhiên trong bóng đá thì không thể nói trước điều gì, nhất là khi vẫn còn 2 vòng đấu nữa mùa giải mới khép lại. Song công bằng nhận xét thì Barca hiện vẫn nắm nhiều cơ hội vô địch hơn 2 đội bóng thành Madrid nhờ chỉ gặp những đối thủ yếu ở 2 vòng đấu cuối, là Espanyol và Granada.
Trong khi đó, Atletico (hiện bằng điểm với Barca) sẽ lần lượt gặp Levante và Celta Vigo. Trận gặp đội cuối bảng Levante không quá khó, nhưng cuộc đối đầu với Celta Vigo sẽ chẳng dễ cho Atletico vì Celta Vigo đang tranh suất dự cúp châu Âu mùa tới nên rất cần điểm.
  • Kết quả xsmb trực tiếp nhanh nhất
Real dù chỉ gặp những đối thủ yếu hơn họ rất nhiều là Valencia và Deportivo nhưng do Los Blancos đang bất lợi hơn Barca về điểm số, nên cơ hội để họ vô địch khó hơn kình địch rất nhiều.

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."