Chelsea – MU: Nhờ già hay trông chờ thế hệ măng non

Như một đôi tờ báo bong da Anh cho hay thì mất Zlatan Ibrahimovic khiến cho MU phải đưa ra lựa chọn cho hàng tiền đạo trước khi đối đầu Chelsea ở FA Cup.

Án phạt của FA dành cho Zlatan Ibrahimovic vì hành vi bạo lực trong trận gặp Bournemouth khiến cho MU mất đi chân sút số 1 của mùa giải trong trận tứ kết FA Cup sắp đến gặp Chelsea tại Stamford Bridge (2h45, 14/3). Vấn đề hiện giờ là Jose Mourinho sẽ tin cậy vào ai để đá tiền đạo trước hàng thủ khó lòng phá vỡ vạc của Chelsea.

MU gặp Chelsea không có Ibra: Nhờ già hay cậy trẻ? - 1

vừa qua theo kqbd thì việc Rooney đá trung phong vẫn phải chăng xem là điều bình thường, bởi thế đặt vào bối cảnh này Rooney hiển nhiên thay thế vị trí của Ibrahimovic. Nhưng thời thế đã khác, ví như Rooney ko sa sút thì có khi MU đã chẳng đưa Zlatan về Old Trafford làm gì.

mặc dù Jose Mourinho đã cố gắng, nhưng ông đã phải thừa nhận rằng cái thời Rooney với thể gây đe dọa lúc đá trung phong đã không còn. Rằng cách thức chơi của Rooney đã đổi thay và không còn giống 1 tiền đạo nữa, giả dụ đá tiền đạo thì những gì Rooney tiêu dùng khá chỉ là kinh nghiệm thu thập từ kí vãng.

Mourinho đã ko tiêu dùng Rooney đá chính trước những đối thủ to kể kể từ MU thua Man City hồi tháng 9/2016. vì thế sẽ là rất kinh ngạc nếu như ông lại đưa Rooney thay thế Ibra trước Chelsea.

Marcus Rashford

cơ hội đá cắm của Rashford mùa giải này đã giảm đi tất cả sau khi Ibrahimovic xuất hiện, và thời kì hoạt động ở biên cho thấy Rashford vẫn gây hiểm nguy cho hàng thủ đối phương nhất lúc anh đá cao nhất. đấy có lẽ là lúc MU nên dùng Rashford nhất.

Tốc độ và khả năng đi bóng của Marcus Rashford tốt thẩm định là rất có ích nếu MU sở hữu thể mang những tiền vệ thực hành các cú chọc khe để Rashford băng xuống. tuy nhiên Chelsea sở hữu lược đồ 3-4-3 đã chơi phòng ngự cực chắc, phong tỏa đa số hồ hết phần sân đội nhà và áp sát tiền vệ đối phương nhờ thể lực của N’Golo Kante và Nemanja Matic.

Rashford mang thể giúp MU đánh bại Chelsea, nhưng đóng góp của anh cho trận đấu sẽ còn phụ thuộc vào sự yểm hộ của tuyến sau.

MU gặp Chelsea không có Ibra: Nhờ già hay cậy trẻ? - 2

Anthony Martial

Cũng như Rashford, Martial cũng nhanh nhẹn và lợi hại lúc sở hữu bóng trong chân. không những thế Martial đã tốt xếp đá cánh tính từ lúc Louis Van Gaal còn dẫn dắt MU, hay thậm chí là trong khoảng khi còn hoạt động trong lược đồ 4-3-3 của HLV Leonardo Jardim ở Monaco, vấn đề chỉ là dưới thời Mourinho anh đã phải bắt nhịp lại sở hữu đồng đội mới và lối chơi mới.

Martial có nhẽ sẽ lại đá cánh khi MU gặp Chelsea. sơ đồ 3-4-3 của Chelsea gặp bất lợi nhất khi đối phương với cầu thủ chạy cánh tốc độ tiến công vào hai biên, và hẳn Mourinho rất hiểu điều Đó. Đích thân ông chứng kiến Marcos Alonso và Victor Moses làm cho khổ hàng thủ MU ở trận đấu hồi cuối tháng 10 năm ngoái, từ Đây đến nay thời kì là đủ lâu để Mourinho nghĩ ra đối sách.

do vậy theo các chuyên gia du doan bong da thì Martial sẽ khó mang khả năng đá cắm thay thế Ibrahimovic. Anh sở hữu thể hoạt động ở vị trí Đó, nhưng ngoài biên là nơi anh nghiêm trọng nhất, và phương pháp được nhất để phá thế trận của Chelsea là cần 1 cầu thủ giàu tốc độ ở biên như Martial.

Báo thể thao Việt Nam