CĐV Hải Phòng luôn cổ vũ hết mình vì đội nhà

Nhiên bị dính chấn thương nặng, lớn tuổi nên khi chia tay HA.GL định giải nghệ luôn. Biết tin, ông Hùng chạy xe về nhà cầu thủ này, hỏi thăm vợ con gia đình, rồi tặng chút quà cáp. Chẳng đề cập gì đến chuyện nhờ vả đá tiếp, ông chỉ đến chơi và về. Thế nhưng cuối cùng, Văn Nhiên tự nguyện về Hải Phòng.

Nói đến hiện tượng Hải Phòng, người ta chỉ nhắc HLV Trương Việt Hoàng, đến 2 tiền đạo ngoại và cầu thủ, nhưng kiến trúc sư trưởng và chìa khóa của thành công thì phải là Chủ tịch CLB Trần Mạnh Hùng, người được biết đến với biệt danh Hùng “bói cá”.
“Đen, đỏ chơi được tất”

Có lẽ ngoài vụ lên tận Hà Nội, vào tận trụ sở VPF, VFF lùng sục những người có trách nhiệm để đòi công bằng sau án kỷ luật với Văn Nam (vì đánh nhau với Hoàng Vũ Samson trong trận Hải Phòng – HN T&T mùa 2014), cũng như những phát biểu vỗ mặt, bắt lỗi trực tiếp khiến lãnh đạo VPF bẽ mặt và im lặng ở hội nghị tổng kết mùa giải 2015, gần như chẳng bao giờ thấy Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng xuất hiện, hay “bước ra ánh sáng” trên sân.

CĐV Hải Phòng luôn cổ vũ hết mình vì đội nhà

Thậm chí, nhiều sự kiện và nhiều trận đấu Hải Phòng thắng rồi, nhưng thấy báo chí là người đứng đầu đội bóng đất Cảng “mắt trước, mắt sau” trốn luôn.

Không giống các vị Chủ tịch CLB khác, ra sân hay trước đám đông luôn “đóng hộp” chỉnh tề, cố gắng nghiêm phong đạo mạo đúng chất lãnh đạo, Chủ tịch Trần Mạnh Hùng mặc đồ rất… bộ đội.

  • XSMB – Cập nhật thông tin kết quả xsmn mới nhất và nhanh chóng cho các bạn.

Trong khi ”sếp” ở đội khác luôn đi đầu, vào trận là ngồi ghế đầu trong khu kỹ thuật thì ở Hải Phòng, nhiều trận đội đá nhưng ông Chủ tịch lại lang thang sân khác xem. Thậm chí vào sân, ông còn ngồi ở một góc cao trên khán đài, như một khán giả bình thường.

Phong cách ăn nói, giao tiếp của ông cũng thế, mộc đến huỵch toẹt. Thậm chí, kiểu ăn nói và sắc mặt, cách hành xử còn bị xem là có phần “chợ”.

Có thể, xuất thân từ một cộng sự (làm lái xe) cho lãnh đạo và nghề xây dựng khiến người đứng đầu đội bóng đất Cảng khác những người làm bóng đá ở Việt Nam. Nó cũng giống như cái nickname mà ở sân Lạch Tray từ cầu thủ lẫn CĐV vẫn gọi Chủ tịch đội bóng: ông Hùng “bói cá”.

1464146246-1462719423-_mg_9746

Ông Hùng “chợ”, nhưng cái chất ấy lại hợp với bóng đá Hải Phòng giai đoạn không mấy bình yên và không có nhiều tiền như thời hoàng kim. Ông điều trị được đội bóng, đưa tất cả vào khuôn khổ.

Mấy năm nay, kể từ khi được giao nhiệm vụ, sau khi Xi măng Hải Phòng trả bóng đá về cho thành phố, và bóng đá như là gánh nặng trách nhiệm, Hải Phòng của bầu Hùng “bói cá” lại đá tốt, giữ được sự ổn định và thành tích cùng quá nhiều bất ngờ ở mùa giải 2015. Mới nhất, sự thăng hoa trong mùa giải này của họ là minh chứng.

Chủ tịch CLB Trần Mạnh Hùng, là một trong những kiến trúc sư quan trọng nhất tạo nên thương hiệu cho CLB bóng đá Hải Phòng

  • EURO 2016 – bao bong da cung cấp thông tin về vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu 2016.cập nhật tin tức lịch thi đấu Euro 2016

4 năm làm bóng đá, ông Hùng đã làm được nhiều, rất nhiều cho bóng đá Hải Phòng, dù không được ghi nhận.

Là dân kinh doanh, có quan hệ rộng trong xã hội và “đen, đỏ chơi được tất”, ông Hùng rắn mặt. Mới vào làm bóng đá, ông nắm bắt rất nhanh nhất là mặt trái của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Bầu Hùng đọc vị và điều trị được tất, kể cả “ca khó”, thế nên ngay từ trong lòng đội bóng dù lúc khó khăn, lắm vấn đề nhất luôn giữ được trật tự. CLB Hải Phòng không có tiền, âm ỉ bất mãn lẫn bức xúc nhưng chưa bao giờ “loạn”, đó là cái hay và thành công của một người lãnh đạo đội bóng như ông Hùng.

Ông bầu cắm sổ đỏ ứng tiền cho đội bóng

Có rất nhiều chuyện độc và lạ về ông Chủ tịch Hải Phòng. Ví dụ như việc lấy và phát huy được “lão tướng” Văn Nhiên – cầu thủ đã 34 tuổi, nhưng chơi rất hay khi về Hải Phòng.

Nhiên bị dính chấn thương nặng, lớn tuổi nên khi chia tay HA.GL định giải nghệ luôn. Biết tin, ông Hùng chạy xe về nhà cầu thủ này, hỏi thăm vợ con gia đình, rồi tặng chút quà cáp. Chẳng đề cập gì đến chuyện nhờ vả đá tiếp, ông chỉ đến chơi và về. Thế nhưng cuối cùng, Văn Nhiên tự nguyện về Hải Phòng.