Cách chơi Syndra mùa 11 | Phong cách thi đấu Syndra mùa 11

Syndra – Nữ Chúa Bóng Tối biến cảm giác bị phản bội và tổn thương thành những quả cầu năng lượng hắc ám, Syndra thề sẽ tiêu diệt bất kỳ kẻ nào có ý định kiểm soát cô. Cùng chuyên mục Esports Thông tin Syndra mùa 11 nhé.

Cách chơi Syndra mùa 11 | Phong cách thi đấu Syndra mùa 11

Điểm mạnh và yếu Syndra

Điểm mạnh:

Syndra là một Pháp sư sở hữu sức mạnh từ đầu game tới cuối game với nội tại Tối Thượng, với khả năng đi đường cực tốt, dọn dẹp lính nhanh, ép đường đối thủ hiệu quả.

Khả năng dồn damge oneshot mục tiêu cực mạnh với chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh(R), chỉ một full combo có thể khiến đối phương lên bảng điểm số.

Syndra có khả năng cướp các bùa lợi và các mục tiêu khác khá hiệu quả nhờ kỹ năng Ý Lực(W).

Khả năng làm choáng diện rộng nhiều mục tiêu với Quét Tan Kẻ Yếu(E) => rất quan trọng trong các pha giao tranh và combat tổng.

Bộ kỹ năng của Syndra hồi chiêu khá nhanh và ít tốn mana

Syndra là mẫu tướng vừa có lối đánh an toàn – vừa damge to khủng.

Nhược điểm:

Syndra không có bất kỳ kỹ năng chạy trốn nào ngoại trừ Tốc biến => dễ bị đối phương camp, gank nhiều.

Bộ kỹ năng hơi khó điều khiển để trở thành một cách thuần thục nhất.

Chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh(R), cần chút thời gian để tích Quả Cầu Bóng Tối => thì mới thực sự phát huy hết sức mạnh.

Bảng kỹ năng và combo Syndra

Thứ tự nâng kỹ năng của Syndra

Nâng chiêu Q ở đầu trận để có thể cấu rỉa cũng như đẩy đường. Chiêu E và Chiêu W lần lượt để có thể phối hợp cùng đồng đội trong những pha gank.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max chiêu sẽ là: Q > E > W.

Bảng kỹ năng và combo Syndra

Bộ kỹ năng

Nội tại – Tối Thượng

Các phép thuật được cường hóa khi đạt đến cấp tối đa.

Quả Cầu Bóng Tối: Thời gian tồn tại tăng lên 8 giây.

Ý Lực: Gây thêm 20% sát thương chuẩn.

Quét Tan Kẻ Yếu: Tầm rộng của phép này được tăng thêm 50%.

Bùng Nổ Sức Mạnh: Tầm sử dụng tăng thêm 75.

Chiêu Q – Quả Cầu Bóng Tối

Syndra tạo ra một Quả Cầu Bóng Tối gây sát thương phép. Quả cầu sẽ còn nằm yên vị tại đó trong giây và có thể được điều khiển bởi các kỹ năng khác của Syndra.

Chiêu W – Ý Lực

Syndra thu vào rồi quẳng đi một Quả cầu Bóng Tối, hoặc lính địch, gây sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển của những nạn nhân trúng phải.

Chiêu E – Quét Tan Kẻ Yếu

Syndra hất văng kẻ địch và các Quả Cầu Bóng Tối đi gây sát thương phép. Ngoài ra các nạn nhân bị Quả Cầu Bóng Tối va phải sẽ bị choáng.

Quả Cầu Bóng Tối bị hất văng đi sẽ làm choáng tất cả kẻ địch trên đường của chúng trong 1.5 giây.

Chiêu R – Bùng Nổ Sức Mạnh

Vận dụng toàn bộ sức mạnh khủng khiếp của Syndra, các Quả Cầu Bóng Tối được cường hóa để gây sát thương phép lên tướng địch. Bùng Nổ Sức Mạnh điều khiển ba Quả Cầu Bóng Tối bay quanh Syndra, cộng thêm tối đa 4 Quả Cầu Bóng Tối được tạo ra trước đó.

Combo của Syndra

Q > W > Q > E

Combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Syndra. Đặt chiêu Q cấu máu đối phương, sau đó sử dụng chiêu W làm chậm và kết hợp E để làm choáng chúng.

Q > E > R > W

Làm choáng nhanh với combo Q và E. Dồn sát thương với chiêu cuối và kết thúc hắn bằng chiêu W nếu hắn chưa chết.

Q > R > E

Đây là combo bạn nên sử dụng trong các pha giao tranh tổng bởi khả năng làm choáng diện rộng của nó cực kỳ lợi hại.

Cách chơi Syndra

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ của Syndra. Với bộ kỹ năng tầm xa cũng như ít tốn năng lượng, Syndra có thể liên tục đẩy lính đè chèp ép đối thủ ngăn chặn khả năng farm của đối thủ. Bạn cũng có thể cấu máu đối phương trước tạo điều kiện cho những pha gank đến từ Rừng.

Khi Syndra đạt cấp độ 6 là một bước tiến sức mạnh lớn. Với chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh (R), bạn hoàn toàn có khả năng hạ gục các mẫu tướng yếu đuối giai đoạn đầu như đường giữa hay xạ thủ của đối phương. Hãy tận dụng điều này và tự tin hơn trong những pha solo kill đối thủ.

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Giữa trận là giai đoạn mạnh mẽ nhất của Syndra. Với một combo full chiêu thức, cô ta có thể tiễn bất kỳ kẻ địch nào của đối phương lên bảng đếm số.

Tuy Syndra kém cơ động nhưng với bộ kỹ năng khống chế diện rộng, cô ấy thực sự là một trong những pháp sư đảo đường hiệu quả nhất.

Ở cuối trận, sức mạnh của Syndra sẽ bị giảm đi đôi chút. Tuy nói là bị giảm nhưng một combo của Syndra vẫn có thể tiễn bất kỳ kẻ địch nào của đối phương lên bảng đếm số.

Hãy lựa chọn vị trí đứng thật hợp lý trong các pha giao tranh tổng, tránh việc bạn bị bắt đầu hoặc chết khi chưa kịp sử dụng chiêu nào. Bạn cũng có thể lựa chọn lối chơi bảo kê xạ thủ của mình bằng chiêu E làm choáng của bạn.

Mẹo chơi Syndra

Trước những pha giao tranh, bạn hãy tích những Quả Cầu Bóng Tối bằng chiêu Q trước để có thể tối ưu hóa lượng sát thương đến từ chiêu cuối. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những quả cầu này để làm choáng được nhiều mục tiêu.

Có thể dùng Q ngay sau E nhưng vẫn làm choáng được đối phương. Bạn cũng có thể kết hợp tốc biến để có thể tạo ra những pha choáng bất ngờ.

Có thể tạo ra một pha làm choáng diện rộng bằng cách dùng E sau khi dùng R. Combo này dùng trong các pha giao tranh tổng khá lợi hại, đặc biệt là trong không gian hẹp.

Chiêu W của Syndra có thể nhấc được một số quái rừng như Bùa Đỏ hay Bùa Xanh, tận dụng điều này để tạo ra những pha cướp bùa đối phương.

Khắc chế Syndra

Nhớ sớm sắm các đôi giày khi đối đầu với Syndra, do chúng sẽ giúp bạn tránh được các kỹ năng của cô ấy.

Hãy tấn công Syndra sau khi cô ấy đã sử dụng Quét Tan Kẻ Yếu, do chiêu đó có thời gian hồi lại khá lâu và Syndra khá mỏng manh và dễ giết khi trong trạng thái không có E.

Lựa chọn những vị tướng như Yasuo hay Braum để có thể khắc chế phần nào cô nàng. Đồng Hồ Cát cũng là một lựa chọn hợp lý để chống lại Syndra.

Đừng giao tranh với Syndra khi bạn đang thấp máu, bạn có thể bốc hơi ngay lập tức, bởi cô ấy là vị tướng dồn sát thương một mục tiêu mạnh.

Syndra có khả năng khống chế diện rộng nhưng thiếu tính cơ động, yếu máu, vì thế dễ trở thành mục tiêu trong các giao tranh.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Syndra – Nữ Chúa Bóng Tối qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên xem thêm Thông tin Yasuo mùa 11 nhé.