BHL U23 Thái Lan bất đồng vì trận gặp U23 Việt Nam

Seagames 28 – HLV Kiatisuk và trợ lý Promrut Choketawee đang có những bất đồng về việc sẽ sử dụng đội hình nào ở trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Việt Nam.

HLV Promrut Choketawee chỉ muốn tung ra sân đội hình phụ trận gặp U23 VN

Vấn đề lực lượng đang là bài toán nan giải với HLV Miura và người đồng nghiệp Promrut Choketawee bên phía U23 Thái Lan. Dù rất muốn tung ra đội hình mạnh nhất cho cuộc đối đầu vào ngày 10/6 nhưng có quá nhiều cầu thủ đã nhận thẻ phạt khiến hai vị chiến lược gia này phải có những toan tính.

Không có mặt ở Singapore nhưng HLV Kiatisuk khẳng định trên tờ Siamsport rằng, ông sẽ tôn trọng trợ lý Promrut Choketawee nhưng muốn U23 Thái Lan ra sân với đội hình mạnh nhất. Không có tin chuyen nhuong moi nào trong cập nhật mới về hai đội này

‘Zico Thái’ lý giải: “20 cầu thủ U23 Thái Lan mang sang Singapore có trình độ khá đồng đều, nếu ai đó bị treo giò chúng tôi vẫn có được sự thay thế tương xứng. Tôi và Choketawee Promrut thường xuyên trao đổi và có cái nhìn thống nhất về đội hình xuất phát.”

Tuy nhiên khác với suy nghĩ của HLV Kiatisuk, trợ lý Promrut Choketawee chỉ muốn tung ra đội hình phụ. Chia sẻ trên tờ Goal Thái Lan, vị trợ lý này nói: “U23 Thái Lan đang có nhiều cầu thủ dính thẻ phạt nên tôi sẽ phải bàn bạc với HLV Kiatisuk Senamuang để đưa ra đội hình tối ưu nhằm dưỡng sức cho các cầu thủ ở vòng bán kết.”

Đồng quan điểm với trợ lý Promrut Choketawee, đội trưởng Sarach Yoooyen cho rằng U23 Thái Lan không nên bung hết sức ở trận đối đầu với Việt Nam. Hơn nữa, tiền vệ mang áo số 6 này chia sẻ thêm, các đối thủ ở bảng A như Myanmar, Singapore hay Indonesia có trình độ tương đương nhau và Thái Lan không ngại khi đụng độ bất kỳ đội bóng nào.

Hiện tại cục diện bảng B đã ngã ngũ, U23 Thái Lan và U23 Việt Nam ghi tên mình vào vòng bán kết. Tuy nhiên ở bảng A đang khá căng thẳng khi chỉ có Myanmar chắc suất, còn Singapore và Indonesia sẽ phải chờ đến loạt trận cuối cùng mới biết được số phận của mình.