BĐVN sáng 9/5: HLV Mai Đức Chung thừa nhận thực tế phũ phàng

BĐVN sáng 9/5: HLV Mai Đức Chung thừa nhận thực tế phũ phàng; SLNA ép cân cầu thủ, chuẩn bị đấu giao hữu với Hà Tĩnh; Công Phượng rất thích hợp với TP HCM.

HLV Mai Đức Chung thừa nhận thực tế phũ phàng về BĐVN

Với các thành tích giành được liên tục trong thời gian qua, nhiều người cho rằng tầm vóc của bóng đá Việt Nam đã thay đổi. Thay vì quanh quẩn mãi ở các giải đấu trong khu vực Đông Nam Á, NHM mong muốn các nhà quản lý cần nhìn xa hơn và hướng ra tầm châu Á.

Tuy nhiên, trước quan điểm này, HLV Mai Đức Chung đã chỉ ra một thực tế đầy phũ phàng của bóng đá Việt Nam hiện tại.

“Phải nói thẳng là thế này, mặc dù kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay tốt nhưng Việt Nam chưa vượt được cái tầm Đông Nam Á đâu. Cách đây chục năm về trước, Thái Lan cũng từng suy nghĩ như một số quan điểm của chúng ta hiện giờ.

Họ đã muốn bỏ thành tích ở Đông Nam Á để tập trung vươn tầm châu Á, nhưng họ không làm nổi. Chúng ta cần tránh đi vào vết xe đổ, sai lầm của Thái Lan”.

BĐVN sáng 9/5: HLV Mai Đức Chung thừa nhận thực tế phũ phàng

SLNA ép cân cầu thủ, chuẩn bị đấu giao hữu với Hà Tĩnh

Dưới cái nắng chói chang, các cầu thủ SLNA vẫn hoàn thành các buổi tập của mình để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào ngày 16/5 tới. Đáng chú ý, các cầu thủ phải mặc áo ấm trong thời tiết này nhằm ép cân, lấy lại thể trạng tiêu chuẩn.

Đội bóng xứ Nghệ có lẽ là CLB duy nhất chỉ có 3 ngày xả trại trong mùa dịch Covid-19 để duy trì tập luyện. Vì vậy, thầy trò HLV Ngô Quang Trường đang tỏ ra sẵn sàng trước khi V-league 2020 và Cúp Quốc gia 2020 trở lại.

Công Phượng rất thích hợp với TP HCM

Trả lời Người đưa tin, BLV Quang Tùng nhận xét “Thời điểm này Công Phượng đang ở môi trường thuận lợi về mọi mặt cạnh tranh ở V.League. Mùa trước TP.HCM có kqbd – kết quả bóng đá không tốt và chỉ về nhì nên họ đang rất khát khao vô địch mùa năm nay bằng cách tăng cường lực lượng. Công Phượng rất thích hợp để giúp CLB TP.HCM thực hiện mục tiêu của mình”. Trước đó có nhiều thông tin cho rằng TP HCM sẽ mua đứt Công Phượng, tuy nhiên á quân V.League đã bác bỏ và khẳng định bầu Đức không bao giờ bán Công Phượng!