Anh em nhà ngôi sao Suarez chỉ giỏi 1 người

Khi cậu em ruột Diego của tiền đạo Luis Suarez sang El Salvador thử việc thì người ta mới biết hóa ra có tới 3 người anh em ruột của Luis Suarez và cả cậu em vợ của anh cũng theo nghiệp quần đùi áo số. Nhưng bao nhiêu tài năng chơi bóng nhà Suarez đã dồn cả vào siêu sao đang khoác áo Barcelona.

Anh em nhà ngôi sao Suarez chỉ giỏi 1 người

4 cầu thủ nhà Suarez (từ phải qua): Luis, Paolo, Diego và Maximiliano

ANH EM RUỘT LU MỜ
Trong khi Luis Suarez được độc giả bong da 24h và trang Goal.com bầu chọn là Tiền đạo xuất sắc nhất châu Âu mùa này, cậu em ruột Diego của anh lại phải lặn lội sang El Salvador tìm bến đậu. Diego năm nay 22 tuổi, cao 1m80 và chơi tiền vệ. Cầu thủ quen chơi ở giải hạng Nhì Uruguay trong màu áo các CLB Central Espanol, Villa Teresa và Miramar Misiones này xin thử việc tại CLB Isidro Metapan của El Salvador.

Tổng giám đốc Fredy Vega của Metapal cho biết cái mác em trai của Luis Suarez của Diego chẳng có ý nghĩa gì trong chuyện thử việc này. Diego có được ký hợp đồng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chuyện anh có thuyết phục được HLV Jorge Rodriguez của Metapal hay không mà thôi.

Diego xin thử việc tại Metapal nhờ sự giới thiệu của “anh trưởng” nhà Suarez, Paolo. Tiền vệ 35 tuổi này từng có 7 năm khoác áo Metapal trước khi chuyển sang đầu quân cho một đội bóng khác tại El Salvador là Sonsonate. Quanh quẩn với các CLB tại Uruguay và El Salvador, Paolo không đáp ứng được kỳ vọng vào tài năng từng có 15 lần chơi cho U20 Uruguay. Hồi đầu năm ngoái, Paolo còn bị đồng đội cũ ở Metapal tố tham gia bán độ.

Trừ Luis ra, những cầu thủ khác trong nhà Suarez đúng là chỉ đủ trình bám lấy Metapal. Cậu em 27 tuổi, Maximiliano của Luis cũng từng khoác áo Metapal trong giai đoạn 2011-2013 trước khi cập bến CLB Universidad O&M của Dominica.

Maximiliano mới chỉ được NHM châu Âu biết đến với vai trò… một anh bán bánh chịu khó. Số là trước thềm World Cup 2014, Maximiliano được phóng viên tờ Standard Evening của Anh chộp được cảnh đang tranh thủ bán hàng trong hiệu bánh ngọt Tres Magos của mình ở Montevideo, Uruguay.

“Ngũ hoàng tử” nhà Suarez còn chàng út mới 11 tuổi có tên Facundo. Thấy bảo Facundo cũng rất mê chơi bóng và cũng quyết theo nghiệp cầu thủ như 4 ông anh của cậu. Dù vậy thì NHM Uruguay dự đoán rằng Facundo sau này nhiều khả năng sẽ theo đường của Paolo, Maximiliano và Diego hơn là Luis. Bởi bao nhiêu tinh hoa chơi bóng nhà Suarez đã dồn cả vào Luis hết rồi.

EM VỢ KÉM XA

Luis Suarez quả là sống giữa đại gia đình mê xem bong da truc tuyen và đá bóng. Mấy anh em ruột của anh lăn lộn với nghiệp quần đùi áo số đã đành. Đến cả cậu em vợ Gonzalo Balbi của anh cũng quyết lập nghiệp cầu thủ ở châu Âu.

Gonzalo năm nay 23 tuổi, chơi sở trường ở vị trí hậu vệ phải. Gonzalo hơn 3 người anh em Paolo, Maximiliano và Diego của Luis Suarez ở khoản đã sang được trời Âu chơi bóng. Nhưng về tài năng mà nói thì Gonzalo cũng chưa khá hơn 3 người anh em nhà thông gia vừa kể là bao.

Gonzalo mới chỉ đủ trình khoác áo CLB KR Reykjavik của Iceland – đội bóng có sân nhà có sức chứa 2.700 khán giả. Gonzalo hiện được trang chuyên về chuyển nhượng Transfermarkt định giá… 100.000 euro. Dù sao thì Gonzalo cũng từng có kinh nghiệm cùng KR Reykjavik chơi ở vòng sơ loại Champions League (gặp Celtic) hồi Hè 2014.

Không ngạc nhiên khi Gonzalo luôn coi lich thi dau bong da của anh rể Luis Suarez là thần tượng số một trong lòng mình. Gonzalo từng khoe trên tờ Daily Mail rằng dù là một trong những ngôi sao tài năng và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay nhưng Suarez rất giản dị, chan hòa chứ không hề “khệnh” chút nào với em vợ.

Cũng phải thôi, Luis Suarez luôn coi Gonzalo là ân nhân đặc biệt. Anh và cô vợ Sofia nên đôi nhờ công lớn mai mối của ông em vợ tuy đá bóng kém nhưng mát tay trong chuyện bắc nhịp cầu tình yêu này.