Agribank thiệt hại hơn 3.000 tỷ trong đại án tiêu cực

Để thu hồi số tiền bị chiếm đoạt, sáng nay, đại diện Agribank đề nghị tòa tịch thu xe Bentley của cựu giám đốc Agribank Nam Hà Nội, yêu cầu thu hồi tiền bị chiếm đoạt

Sáng nay, ngày thứ 3 của phiên xử vụ đại án liên quan hàng loạt quan chức của Agribank tại TAND Hà Nội, đại diện Agribank (nguyên đơn dân sự) cho biết, tổng gốc và lãi nhà băng này thiệt hại tính đến tháng 12/2015 tới hơn 4.200 tỷ đồng. Trừ hơn 900 tỷ đồng (nguyên vật liệu, tài sản thế chấp…), thiệt hại còn trên 3.000 tỷ đồng.

>> xem ket qua xo so trực tiếp

Đại diện ngân hàng Agribank tại phiên toà.
Đại diện ngân hàng Agribank tại phiên toà.

Đại diện Agribank đề nghị nhà chức trách truy tìm nhóm nghi can người nước ngoài để thu hồi số tiền đã bị chiếm đoạt; tuyên tịch thu chiếc xe Bentley của bị cáo Phạm Thị Bích Lương (nguyên giám đốc Agribank Nam Hà Nội) đang bị công an tạm giữ; tuyên buộc các bên liên quan bồi thường …

Theo quy kết, thông qua Công ty Enzo Việt (sau này là công ty CP Lifepro Việt), Công ty liên doanh Lifepro Việt Nam, công ty Vietmade với các dự án mua nguyên phụ liệu, Luxfashion, Dệt-nhuộm-may và mua 6 thương hiệu khống, 5 bị can người nước ngoài (Ahmed El Fehdi, Yang Yong, Boubker El Fehdi, Driss Bouchama, Manuela Polga) đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 2.000 tỷ đồng của Agribank Nam Hà Nội. Hiện, nhóm bị can này đã bỏ trốn.

>> xem ket qua xo so kien giang trực tiếp

"Chúng tôi muốn nhắc lại rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ mang tính chất tham khảo hữu ích."